Dell Inspiron: Ưu, nhược điểm của dòng laptop Dell nổi tiếng

Cùng tìm hiểu lịch sử phát triển của hãng laptop nổi tiếng Dell đến từ Mỹ và đi sâu vào phân tích dòng laptop nổi tiếng Dell Inspiron của hãng laptop danh tiếng này nhé. Thương hiệu Dell Dell Inc là một Tập đoàn chuyên sản

Thương hiệu Dell

Dell Inc là một Tập đoàn chuyên sản xuất phần cứng máy tính có trụ sở tại Round Rock, Texas, Hoa Kỳ. Dell được thành lập năm 1984 do Michael Dell. Đây là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa Kỳ.

Khi còn là sinh viên năm thứ nhất của Đại học Tổng hợp Texas, Michael S. Dell đã bắt đầu tập kiếm tiền bằng cách lắp ráp và bán những máy tính tương tự như máy tính của hãng IBM ngay trong phòng trọ của ký túc xá sinh viên. Sử dụng những linh kiện mua với giá bán buôn, Dell lắp ráp những máy tính tương đương với máy tính của IBM và bán cho những người sử dụng máy tính cá nhân với giá rẻ hơn nhiều so với giá bán của các công ty danh tiếng.

Giới thiệu về dòng laptop Dell Inspiron nổi tiếng

Đây là một trong hai dòng máy tính giá rẻ của Dell, hướng tới đối tượng là các khách hàng cá nhân, nhân viên văn phòng hay doanh nhân. Điểm nổi bật của dòng laptop này là màn hình lớn, góc nhìn tốt, độ phân giải cao, touchpad nhạy bén và sử dụng bàn phím thoải mái mang đến cho người dùng có cảm giác thích thú hơn.

Ưu điểm

Đây là dòng laptop phổ biến nhất, được rất nhiều bạn trẻ sinh viên học sinh sử dụng. Dell Inspiron có giá từ 10 – 20 triệu, có khả năng phục vụ mọi nhu cầu sử dụng từ các tác vụ cơ bản trong việc học tập đến các tác vụ làm việc với cấu hình mạnh. Với giá thành tương đối rẻ và phù hợp với đa số học sinh, sinh viên.

Laptop Dell Inspiron có thiết kế đơn giản, cấu hình mạnh mẽ và ổn định, màn hình hiển thị sắc nét Full HD. Một số sản phẩm còn sở hữu công nghệ màn hình chống chói giúp cho màu sắc hiển thị tốt nhất ở mọi môi trường sử dụng.  

Tuy nằm trong phân khúc giá rẻ nhưng laptop Dell Inspiron có độ ổn định cao, ít xảy ra lỗi từ phần cứng trong quá trình hoạt động, đem lại hiệu suất tốt khi làm việc và học tập. Phải nói là laptop Dell là những dòng laptop nồi đồng cối đá nhất trong dòng laptop trên thế giới.

Pin laptop Dell có thời lượng pin sử dụng từ 5 đến 6 giờ mà không cần cắm sạc. Thời lượng pin này quá ấn tượng so với các dòng laptop của những hãng khác.

Các dòng laptop Dell Inspiron có giá thành khá rẻ, máy rẻ nhất là dell inspiron 5425 chỉ khoảng hơn 14 triệu và đắt nhất là dòng Dell Inspiron 7373 có giá 27 triệu đồng.

Nhược điểm

Như mọi người cũng đã biết, bên cạnh những ưu điểm của mỗi sản phẩm không thể thiếu được những nhược điểm. Một số nhược điểm của dòng laptop Dell hiện nay là: máy hoạt động ồn với quạt tản nhiệt; có thiết kế có phần thô sơ, cứng cáp, trọng lượng nặng nhất so với các sản phẩm của hãng khác, mẫu mã đa dạng nhưng thường là dành cho các bạn nam lựa chọn; các lỗi máy tính khó được sửa chữa và cần phải có chuyên viên kỹ thuật.

Một số dòng laptop Dell có giá tốt hiện nay mà các bạn nên tham khảo

  • Laptop Dell Inspiron 3501 i3
  • Laptop Dell Inspiron 15 3511 i3
  • Dell Inspiron 15 3505-Y1N1T2
  • Dell Inspiron 14 7420 (P161G001ASL)
  • Dell inspiron 5425
  • Laptop Dell Vostro 3400 i3
  • Laptop Dell Vostro 3510 i3
  • Laptop Dell Vostro 3405 R5

Với phương châm: phương thức bán hàng cũng góp phần quan trọng vào thành công của hãng như là sản phẩm mà hãng bán ra, Dell đã dành khá nhiều công sức vào việc đào tạo các nhân viên phục vụ khách hàng của mình bằng việc bắt buộc tất cả các nhân viên phải qua một khóa huấn luyện 6 tuần để trả lời các câu hỏi của khách, giải quyết các khiếu nại, nhận đơn đặt hàng và giúp đỡ các khách hàng lựa chọn sản phẩm theo đúng yêu cầu trước khi đưa họ ra bán hàng.

Với mong muốn trở thành công ty đứng đầu trong việc hỗ trợ khách hàng, Dell đã đi tiên phong trong việc cài đặt các phần mền ứng dụng không tính tiền cho khách hàng của mình. Không giống như các đối thủ cạnh tranh khác, Dell đã giành được lợi thế từ suy thoái kinh tế trong những năm 90 của thế kỷ trước. Mặc dù các công ty và người tiêu dùng phải thắt lưng buộc bụng nhưng nó không đủ chặt để gây cản trở cho việc mua bán máy tính cá nhân mà chỉ làm cho khách hàng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp.