Những con đường “đèn đỏ” ở Hồ Chí Minh không phải ai cũng biết

Phố xá về đêm ở Hồ Chí Minh vốn đã nhộn nhịp và lung linh. Tuy nhiên, phố phường vẫn rộn ràng hơn nhờ các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM. Các bạn đã từng một lần nghe qua những con đường này? Nếu bạn ở TPHCM mà không biết đường “đèn đỏ” thì thật là thiếu sót. Những con đường “đèn đỏ” có ý nghĩa gì?

Tại sao lại gọi là đường “đèn đỏ”

Đường “đèn đỏ” có tên gọi khác là khu “vui chơi giải trí” , thuộc một phần của khu quản lý đô thị. Nơi đây tập trung các dịch vụ giúp khách hàng vui vẻ, thoả mãn niềm vui theo quy mô lớn. Bao gồm các cửa hàng, quán cà phê, quán karaoke có các em gái phục vụ, …

Hoạt động của nó có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, đèn màu đỏ nó cũng làm mờ đi những cảnh vật xung quanh. Hiện tại, đường đèn đỏ phổ biến ở các nước như Tokyo, Thái Lan, Seoul, …

Các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM là nơi tụ tập các quán bar, cà phê, karaoke ẩn mình trong đó là các cô gái có nhan sắc. .Các hoạt động thường rất kín đáo, không công khai, chủ yếu dưới hình thức che mắt.

Có nên khuyến khi phát triển các khu đường “đèn đỏ”

Gần đây, một số ý kiến cho rằng nên mở phố đèn đỏ để kích cầu du lịch. Tiêu biểu nhất là đề xuất tại Đà Nẵng, nhưng sau đó vẫn chưa có hồi kết.

Về cơ bản, phố đèn đỏ là một kiểu hình thức hóa ngành nghề phục vụ. Mục đích là bảo vệ lợi ích cũng như giá trị cho người thực hiện. Thay vì cấm cản thì ngành nghề này đâu đó vẫn tồn tại nhiều, nhu cầu của các quý ông thì nảy sinh hàng ngày. Cuộc sống về đêm của Việt Nam 베트남 밤문화 cũng không khác các nơi khác là mấy.

TPHCM có nhiều điểm tụ tập gọi là đường “đèn đỏ”. Tại đây các cô gái thường tụ tập tìm khách theo nhóm. Họ chạy xe dọc đường chèo kéo khách hoặc đứng bên lề đường. Một số khác thì liên kết mối bên ngoài vào karaoke, khách sạn, cà phê để phục vụ “mua vui”. Tại các điểm này thì các quý ông được phục vụ theo nhóm. Tùy vào mức độ nhu cầu mong muốn phục vụ mà thương lượng giá tiền bỏ ra bao nhiêu.

Kiểu phục vụ có thể chia ra theo mức độ từ thấp đến cao. Nhẹ túi tiền nhất là “tâm sự”, tiếp theo là “sờ”, sâu hơn nữa là quan hệ và quan hệ trong bao lâu. Muốn các cô gái “hết mình” cần bỏ ra số tiền cao hơn nữa.Tại đây thì các cô gái đều tự mình phòng thân. 

Một số các con đường “đèn đỏ”

Nói đến các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM thì không thể bỏ qua đường Tân Sơn, quận Gò Vấp. Đây là con đường mở đầu cho các hoạt động. Đường chỉ dài gần 2km nhưng dựng lên chàng chục nhà nghỉ và quán “tươi mát”. Thậm chí, các cô gái ở đây trang bị cho mình hẳn xe tay ga để chạy quanh khu vực. Những chiếc xe “sang” chạy từ ban ngày lẫn ban đêm.

Một đường “đèn đỏ” khác tại quận 5 cũng luôn nhộn nhịp đó là đường Nguyễn Chí Thanh. Các cô gái thường bịt kín mít mặt, chạy xe dọc đường và tìm khách. Những câu khách thường gặp là “đi nghỉ trưa anh nha, năm xị em bao tiền phòng”. Với trường hợp khách có nhu cầu thì cả 2 cùng đi chung đường đến điểm hẹn. Trường hợp ngược lại là không phản hồi thì các cô 1 mạch chạy đi không thêm một lời nào.

Những cô gái hoạt động tại các con đường “đèn đỏ” ở TPHCM hầu hết hoạt động 24/24, thường xuyên nhất là 3h chiều. Nơi đây có sự kiểm soát của công an nhưng tình trạng này vẫn kéo dài hàng chục năm nay.

Tương tự, tại khu vực quận 6 có các đường “đèn đỏ” như: Kinh Dương Vương, Lê Tuấn Mậu, … Nơi đây cũng nhộn nhịp không kém. Ngoài ra, ngã tư An Sương, công viên 23/9, công viên 30/4 vẫn có hàng chục cô gái ẩn mình sau những gốc cây.